Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt tại nhà , đơn giản dễ làm

Thời tiết giao mùa là thời điểm rất dễ bị cảm, tuy nhiên đừng quá lo lắng bởi vì chuyên mục VÀO BẾP CÙNG TRUNG SƠN sẽ giới thiệu cho bạn món Canh khổ qua nhồi thịt. Đây là một món ăn giải cảm phù hợp với mọi độ tuổi,vừa đủ chất dinh dưỡng và cũng giúp làm mới thực đơn mỗi ngày cho gia đình. Hãy cùng ĐIỆN NƯỚC TRUNG SƠN  thực hiện nhé!

Theo Đông y, khổ qua có công dụng giải độc và thanh nhiệt cho cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng giải cảm và tăng cường sức đề kháng. Nếu bạn ăn khổ qua thường xuyên, thực phẩm này còn giúp bạn dễ ngủ hơn nữa đấy!

👉 1/ Nguyên liệu nấu canh khổ qua nhồi thịt

  • Khổ qua: 2 trái
  • Thịt băm: 150g
  • Mộc nhĩ: 3 cái
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá
  • Lòng trắng trứng gà: 1 cái
  • Nước dùng xương: 1 bát
  • Gia vị: hạt nêm, bột canh, dầu ăn, tiêu xay, nước mắm.

👉 2/ Cách làm canh khổ qua nhồi thịt

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm khổ qua nhồi thịt

Ngâm nấm mộc nhĩ với nước ấm cho nở, cắt bỏ phần góc, rửa sạch lại với nước sau đó băm nhỏ. 

Khổ qua thì bạn dùng dao cắt làm đôi, sau đó dùng đuôi muỗng tách lấy phần ruột bên trong.  Tiếp đến để khổ qua sau khi nấu bớt đi vị đắng, bạn cho khổ qua vào ngâm với nước lạnh khoảng từ 10-15 phút, vớt ra để ráo nước.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi mang đi băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ phần góc và lá úa, rửa sạch với nước rồi mang đi cắt nhỏ.

  • Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt băm, nấm mộc nhĩ và lòng trắng trứng gà vào bát, dùng đũa trộn đều cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau. Nêm vào bát: ½ muỗng canh hạt nêm, một ít tiêu xay tùy theo khẩu vị của từng gia đình và cuối cùng là ½ số hành tím băm nhỏ. 

Trộn đều cho phần thịt và mộc nhĩ thấm đều gia vị, đem thịt băm đi ướp từ 15-20 phút cho thấm gia vị. Vì đây chỉ là phần nhân bên trong nên bạn không nên nêm nếm quá mặn, vừa ăn là được. 

  • Bước 3: Dồn thịt băm vào khô qua

Rửa tay sạch sẽ, sau đó bạn dùng tay dồn chặt phần nhân vào trong ruột khổ qua. Dồn càng chặt thì khi nấu phần nhân sẽ không bị bung ra ngoài. Làm tương tự cho đến khi hết số khổ qua trên, phần nhân còn dư bạn có thể vo thành viên tròn nhỏ. 

  • Bước 4: Nấu canh khổ qua nhồi thịt 

Bắt nồi lên bếp, phi thơm hành tím sau đó đổ từ từ phần nước dùng xương đã chuẩn bị vào nồi. Nấu đến khi sôi thì dùng muỗng vớt bỏ ván bột bên trên, nêm nếm lại cho vừa ăn. 

Thả lần lượt khổ qua nhồi thịt vào nồi, đợi nước sôi lại lần nữa thù vặn nhỏ lửa, tiếp tục nấu thêm 30 phút nữa cho chín. Dùng muỗng liên tục vớt bỏ phần bọt bên trên để nước dùng sau khi nấu xong sẽ trong và đẹp mắt hơn.

Cuồi cùng, bạn nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho hành lá cắt nhỏ vào nồi là đã có thể mang ra thưởng thức.

  • Bước 5: Canh khổ qua nhồi thịt ra thành phẩm

Canh khổ qua dồn thịt là món ăn rất được người miền Nam ưa chuộng trong những dịp lễ Tết đầu năm. Phần nước dùng thanh mát, khi cắn khô qua có vị đắng nhẹ nhưng phần nhân lại ngọt thanh ngon miệng. Bên cạnh nhưng giá trị tinh thần thì món canh này còn có rất nhiều những lợi ích tốt cho sức khỏe.

Điện Nước Trung Sơn / 0 bình luận / 18/08/2022
Chúng tôi đã sẵn sàng hỗ trợ bạn
Hãy gọi ngày 0982308554 hoặc 0933398459 để được tư vấn miễn phí.
zalo